Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Thêm nhiều loại pin laptop HP vào diện thu hồi

HP vừa chính thức thông báo sẽ mở rộng chương trình tự nguyện thu hồi và thay thế pin máy tính xách tay lỗi trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, khách hàng có pin laptop thuộc diện cần thu hồi sẽ được nhận miễn phí một bộ pin thay thế. Trên thực tế, HP thông báo chương trình thu hồi và thay thế pin lỗi lần đầu từ tháng 5/2009 và tiếp tục được mở rộng vào tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên, sang đến năm 2011, có vẻ như nguy cơ “tỏa nhiệt quá cao, có thể gây cháy nổ, bỏng hoặc rủi ro cho khách hàng” vẫn đeo bám và chưa buông tha hãng.

Vì vậy, HP buộc phải tiếp tục mở rộng chương trình để bổ sung thêm các loại pin và một dòng laptop mới vào “diện sản phẩm áp dụng”.

Các loại pin mới được bổ sung thêm vào cũng như các model pin đã được thông báo trước đó đều được liệt kê trên website của chương trình tại địa chỉ: http://www.hp.com/support/BatteryReplacement.  Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ nói trên để tự kiểm tra xem pin máy tính của mình có nằm trong diện cần thu hồi và thay thế hay không. Người dùng tại Việt Nam có thể liên hệ Trung tâm thông tin sản phẩm HP Việt Nam (số điện thoại 1800588868) để được trợ giúp.

Theo khuyến cáo của HP, người dùng cần kiểm tra tất cả các gói pin được bán kèm với máy tính hoặc được mua thêm dưới dạng tùy chọn để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Tính trong cả năm 2009 và 2010, HP đã phải thu hồi hơn 85.000 pin laptop bị lỗi quá nóng, có thể gây bỏng da cho người sử dụng.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3