Trang chủKEYWORD_1Tin tức

iPad HD mạnh hơn cả laptop

Với cấu hình khủng gồm chip tốc độ cao, kết nối 4G và màn hình siêu phân giải, iPad HP còn trội hơn cả nhiều laptop đang bán trên thị trường.

Với iPad HD, mọi chuyện sẽ trở nên rõ như ban ngày về việc vì sao máy tính bảng lại là hạng mục “PC” tăng trưởng nhanh nhất thời gian qua.

 

Theo những tin đồn phổ biến nhất, iPad HD sẽ sở hữu một màn hình rực rỡ, đã mắt với độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixel (bỏ xa độ phân giải 1024 x 768 pixel) của iPad 2. Ngay cả MacBook Air phiên bản mới nhất cũng như những laptop ultrabook thời thượng của Intel cũng không sở hữu một độ phân giải màn hình “hoành tráng” như vậy. Lại càng chưa có thiết bị nào được tích hợp sẵn 4G.

Đối với phương diện chip, vốn luôn là lợi thế lớn của Intel, các chuyên gia nhận định công nghệ chip đồ họa của Apple đã bắt kịp chip đồ họa tích hợp của Intel. Cũng có nghĩa, về sức mạnh xử lý hình ảnh, iPad HD chẳng thua kém gì những cỗ laptop cồng kềnh.

Và điểm quan trọng nhất, toàn bộ sức mạnh của iPad HD được gói gọn bên trong một thiết kế cực mỏng và cơ động mà laptop chỉ biết mơ ước.

Nói ngắn gọn, iPad đang thực sự chứng tỏ nó là mối đe dọa lớn cho các hãng sản xuất laptop. Hãng nghiên cứu thị trường Canalys gần đây có tuyên bố iPad đã giúp Apple trở thành hãng PC lớn nhất thế giới, qua mặt cả HP. Nhận định này cũng đã nhận được sự tán đồng từ số liệu của hãng DisplaySearch.

Sáng nay, một báo cáo từ hãng Piper Jaffray cho biết hàng loạt ứng dụng văn phòng, vốn là thế mạnh của PC, đang dần di cư lên iPad. Cụ thể ở đây là Onlive Desktop, một bộ ứng dụng mang Microsoft Office đến với iPad và “cơ bản loại bỏ nhu cầu sử dụng bộ đôi chip Intel x86 + Windows”.

Tất nhiên, trải nghiệm mà người dùng có được sẽ không thể tương đương với khi dùng Microsoft trên ổ cứng local, song nó cũng đủ gần để có thể đe dọa vai trò của máy tính.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3