Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Toshiba ra mắt laptop 3D không cần kính tại VN

Hôm 3/8 vừa qua, Toshiba đã giới thiệu tại Việt Nam 2 dòng laptop có cấu hình “khủng” nhất của hãng dành cho các game thủ - F750 và X770.

Qosmio X770 là thiết kế dành riêng cho các game thủ. Máy được trang bị màn hình Full HD 17 inch và cho phép người dùng chơi game 3D với cặp kính sập động NVIDIA 3DvisionTM.

Toshiba cho biết, X770 có thể chuyển đổi tất cả các game 2D từ những năm 1990 thành game 3D bằng một phần mềm đặc biệt của hãng. Qosmio X770 cũng sẽ được chào bán tại Việt Nam từ tháng 9 với giá 48 triệu đồng.

Qosmio F750 3D là laptop đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ 3D không cần kính (Glasses-free 3D) với khả năng hiển thị đồng thời cả nội dung 3D và 2D trên một màn hình. Chức năng định vị khuôn mặt của F750 cho phép camera theo dõi chuyển động của khuôn mặt người sử dụng và xác định vị trí của đôi mắt, giúp tạo ra góc nhìn rộng và loại bỏ hoàn toàn các điểm mù trong chế độ 3D.

Tuy tạo được ấn tượng về khả năng xem 3D mà không cần sử dụng kính, nhưng để cảm nhận được hiệu ứng này, người xem phải ngồi cách màn hình từ 40-100cm và trong phạm vi một góc 40 độ trước màn hình laptop.

Ngoài ra, do sử dụng camera định vị khuôn mặt, nên đồng nghĩa chỉ một người sử dụng laptop có thể cảm nhận được hiệu ứng 3D này. Nếu có khuôn mặt người thứ 2 xuất hiện vào phạm vi nhận dạng khuôn mặt của camera, hiệu ứng 3D sẽ không thể hỗ trợ cho cả 2 người xem.

Cũng vì lý do sử dụng camera định vị khuôn mặt, nên khi xuất tín hiệu hình ảnh từ laptop qua cổng HDMI ra màn hình TV lớn thì không thể sử dụng được hiệu ứng 3D không cần kính này.

Qosmio F750 3D sẽ chính thức bán tại Việt Nam từ tháng 9 tới với giá 42 triệu đồng.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3