Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Laptop Chromebook Pixel ra mắt, giá 1299 USD

Google vừa ra mắt Chromebook Pixel, mẫu laptop được coi là "bước tiến hóa mới" của hệ điều hành Chrome, với màn hình HD cao cấp nhất hiện nay dành cho laptop, hỗ trợ cảm ứng đa ngón nhưng giá bán cũng vượt trội so với các Chromebook khác.

Cụ thể, Chromebook Pixel trang bị màn hình 2560 x 1700p, tương đương với mật độ 239 điểm ảnh/inch trên một màn hình rộng 12,85 inch. Tỷ lệ màn hình 3:2 được Google khẳng định là "thiết kế tối ưu cho lướt web" và màn hình được tráng một lớp kính chống xước Gorilla Glass 0,55mm, hỗ trợ cảm ứng tối đa. Máy có hai phiên bản để người dùng lựa chọn: chỉ có Wi-Fi và 4G/LTE.

Ngoài màn hình, Chromebook Pixel còn sở hữu touchpad bằng kính, bàn phím có đèn nền và camera HD 720p tích hợp. Máy nặng 1,52kg và dày 16,2mm, được bao bọc chủ yếu bởi kim loại alumnium chắc chắn. Về cấu hình bên trong, bạn sẽ nhận được DDR3 RAM 4GB, vi xử lý Intel Core i5 lõi kép xung nhịp 1.8GHz và card đồ họa Intel HD Graphics 4000. Để kết nối, bạn có các cổng USB 2.0, ngõ ra màn hình mini, đầu đọc thẻ SD/MMC. Máy sử dụng ổ lưu trữ SSD 32GB, nhưng nếu bạn chọn model LTE, dung lượng ổ SSD sẽ được nâng gấp đôi thành 64GB.

 

Với mỗi sản phẩm, người dùng sẽ nhận được 1TB lưu trữ miễn phí trên đám mây Google Cloud trong 3 năm. Tuy nhiên, giá bán khởi điểm của máy tại Mỹ là 1299 USD, cao hơn hẳn so với các dòng Chromebook trước đây. Phiên bản 4G LTE sẽ có giá lên tới 1449 USD và chỉ có hàng kể từ tháng 4, trong khi phiên bản Wi-Fi sẽ bắt đầu xuất xưởng từ tuần tới.

Câu hỏi đặt ra là vì sao Google lại tung ra Chromebook Pixel vào thời điểm này?

 

Theo Slashgear, sự ra đời của Windows 8 đã khiến cho hành tinh màn hình cảm ứng trở nên đông đúc, và Google không muốn Chrome bị cô lập khỏi hành tinh đó. Thế nhưng trên thực tế, mạng Internet lại chưa sẵn sàng cho cảm ứng. Mạng web được phát triển, và sẽ còn tiếp tục phát triển theo hướng phục vụ công việc là chính. Tất nhiên, vẫn có giải trí, nhưng là giải trí trên một giao diện thân thiện với công việc. Chrome kỳ vọng thay đổi cách mọi người sử dụng Internet bằng việc tạo ra một màn hình home với hàng loạt biểu tượng đủ lớn để ngón tay người có thể chạm vào dễ dàng.

 

Với Chromebook Pixel, Google đã tự vượt lên chính mình: Chrome chưa chứng tỏ được nó là một hệ điều hành đủ sẵn sàng để chiếm chỗ đứng trong thế giới điện toán, nhưng mức giá 1299 USD cho cấu hình cao cấp này cũng thực sự hấp dẫn.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3