Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Sẽ có laptop không dùng quạt chạy Haswell vào cuối năm nay

Sau khi trang bị chip Haswell trên MacBook Air 2013 và đem lại thời lượng pin gấp đôi, Intel còn có ý định chế tạo một phiên bản tiêu thụ ít điện năng, mở cửa cho thế hệ laptop và máy tính bảng cấu hình cao không dùng quạt.

Intel cho biết, trong một vài tháng tới công ty sẽ cho ra mắt một phiên bản mới của chip Haswell công suất tiêu thụ 4.5W và sẽ được trang bị trên các laptop, máy tính bảng không dùng quạt nhằm đem tới trải nghiệm sử dụng êm ái cho người dùng. Hơn nữa, đây là một trong số nhiều ưu điểm của chip Haswell.

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới còn đặt mục tiêu tạo ra các vi xử lý tiêu thụ ít điện năng, có thể "nhét" vừa vào trong các thiết bị siêu mỏng mà không làm giảm hiệu năng xử lý. Các CPU Haswell công suất 6W của Intel được giới thiệu tại triển lãm Computex 2013 làm việc với cường độ cao hơn và vì thế cần quạt làm mát.

Intel không cung cấp thời điểm ra mắt cụ thể của các chip Haswell 4.5W song khẳng định sản phẩm này sẽ lên kệ vào cuối năm nay với số lượng hạn chế. Thông tin về cấu hình và những hãng máy tính đầu tiên sử dụng loại chip này cũng không được tiết lộ. Tuy nhiên, trang công nghệ TechRadar đưa tin HP đã từng tỏ ý quan tâm tới Haswell để trang bị trên các máy tính bảng và laptop lai không quạt của mình.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3