Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Tài xế taxi 3A bị tố nẫng laptop của hành khách

Sau 4 ngày kể từ khi anh Khúc Mạnh Việt có đơn trình báo lên hãng Taxi Group về việc anh có bỏ quên một chiếc laptop trên xe taxi 3A do tài xế Nguyễn Tiến Việt điều khiển, nhưng đến nay vẫn chỉ nhận được trả lời là đang trong quá trình… giải quyết?

Theo đơn trình báo của anh Khúc Mạnh Việt, SN 1980, trú tại Tổ 5, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội: Vào hồi 21h ngày 26-7-2013, anh cùng 4 người bạn có bắt 1 chiếc xe taxi của hãng Taxi Goup đi từ 72 Nguyễn Trãi về số 110 phố Thái Thịnh để lấy đồ trong đó có một cặp đựng laptop màu đen. Sau khi lên xe, anh Việt ngồi ghế trước và đặt chiếc cặp tại chân ghế phụ trước, cạnh ghế lái xe. Tiếp đến, lái xe di chuyển về khách sạn Aranya-128 Hàng Bông. Sau khi thanh toán cho lái xe với số tiền 150.000đvào khách sạn hỏi phòng và lái xe ra mở cửa; xuống xe khoảng 3 phút anh Việt mới phát hiện ra mình bỏ quên chiếc cặp trên xe. Khi anh quay trở lại chỗ dừng xe thì xe đã đi mất, anh Việt liền gọi cho tổng đài của hãng taxi Group và thông báo sự việc đó tới bộ phận hỗ trợ khách hàng của hãng thì nhận được thông tin GPRS của hãng có vấn đề và không xác nhận được xe nào. Đến khoảng từ 22-23h, anh Việt liên tục gọi tới tổng đài nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời là không xác nhận được xe đó. Bước sang ngày 27-7-2013, anh Việt nhận được lời mời của cán bộ Thanh tra hãng Taxi Group làm việc cùng lái xe. Tại buổi làm việc, lái xe Nguyễn Tiến Việt trả lời bất hợp lý là không để ý tới đồ của khách hàng và không nghe được bộ đàm của tổng lúc đó vì đã bắt được một nhóm khách khác, trong khi hệ thống GPRS vẫn báo lái xe bắt khách khi xe vẫn chạy 8km/h.


Đơn khiểu nại của anh Khúc Mạnh Việt về việc anh bỏ quên chiếc laptop trên xe taxi 3A nhưng không lấy lại được

Sau khi bị mất laptop trên xe Taxi của hãng Taxi Group đến nay đã trôi qua 4 ngày, nhưng hãng Taxi vẫn chưa có kết luận, anh Việt bức xúc cho biết: Hiện tôi đã làm đơn trình báo lên CQCA đề nghị cơ quan này vào cuộc làm rõ việc mất tài sản của tôi trên xe, và lái xe của hãng Taxi Group.

Trong biên bản làm việc giữa cán bộ Thanh tra của hãng Taxi Goup với tài xề Nguyễn Tiến Việt và anh Khúc Mạnh Việt. tài xế Việt ghi trong biên bản với nội dung: Sau khi anh Việt xuống xe, tôi di chuyển đến đường Trần Phú thì bắt được một tốp khách 4 người, khi khách lên xe có nói với tôi cho về Ô Chợ Dừa nhưng khi đến Hàng Cháo thì khách hàng đề nghị xuống xe. Tài xế taxi này cũng khẳng định, khi anh Việt xuống xe, tôi không thấy cũng như không nhặt được bất cứ thứ gì.


Cán bộ Thanh tra của Taxi Group Nông Anh Dương và bà Trần Trang Nhung làm việc với PV

Còn cán bộ Thanh tra là Nông Anh Dương cho hay: Khoảng 7h55 phút ngày 27-7-2013, tôi có tiếp nhận được thông tin từ Phòng khách hàng Taxi Group báo lại sự việc khách hàng quên laptop trên xe 4389, chúng tôi có liên lạc ngay với lái xe Nguyễn Tiến Việt nhưng lái xe Việt khẳng định không nhặt được cũng như không biết việc anh Việt quên chiếc laptop trên xe taxi.

Thanh tra Dương cũng cho biết: Chúng tôi đề nghị anh Việt trình báo với CQCA, Thanh tra Cty sau khi tiếp nhận được giấy mời của CQCA sẽ phối hợp cùng và tiếp tục tìm tài sản cho anh Việt.


Taxi group nơi bị tố lái xe của hãng này "nẫng" mất đồ của khách

Trao đổi với PV báo PL&XH vào chiều ngày 30-7-2013, bà Trần Trang Nhung- Phụ trách Phòng chăm sóc khách hàng của Taxi Group cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của anh Khúc Mạnh Việt, chúng tôi đã thông báo qua bộ đàm và định vị vị trí của các lái xe, nhưng vì thời điểm này, GPRS bị lỗi nên không thể phát hiện được vị trí của chiếc xe do tài xế Việt điều khiển. Hơn nữa, có thể do tài xế Việt vặn nhỏ bộ đàm nên không nghe được tổng đài thông báo(!?).


Cán bộ Thanh tra Dương trình bày hành trình di chuyển của chiếc taxi do Nguyễn Tiến Việt điều khiển

Bà Nhung cũng cho hay: Lái xe Nguyễn Tiến Việt mới vào làm tại Cty khoảng 5 tháng, điều khiển xe ô tô mang nhãn hiệu Vios 4 chỗ BKS 30X-5474, đã vi phạm vào quy chế của Cty vì đã để cho khách hàng bỏ quên đồ trên xe taxi. “Hiện tại, Cty đang cho tài xế Việt tạm nghỉ để phối hợp với lực lượng chức năng, truy tìm tài sản của anh Khúc Mạnh Hùng bị đánh mất”. Bà Nhung cho biết.

KEYWORD_1KEYWORD_2KEYWORD_3