Thiết kế web thân thiện với di động

Lợi ích của website di động (mobile)

Với tính năng ưu việt của websie phiên bản di động (mobile), Google ngày càng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Với trên 70% người dùng sử dụng điện thoại truy cập Internet mỗi ngày, đặc biệt là phục vụ cho hoạt động mua bán hàng hóa theo phương thức hiện đại. Sau ngày 21/04/2015, nhiều doanh nghiệp bán hàng trực tuyến “chết đứng” khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên cỗ máy tìm kiếm đã bị tụt dốc. Và Google đã ưu tiên cho những trang web thân thiện với thiết bị di động, nặng tay trừng phạt những website chưa đạt yêu cầu. Những lợi ích của website di động (mobile) không chỉ hỗ trợ các công ty bán hàng online thu nguồn lời lớn mà Google còn mong muốn hướng đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Website di động sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng ở hiện tại và trong tương lai
Tiết kiệm thời gian tăng sự trải nghiệm cho người dùngPhần lớn người dùng sử dụng thiết bị di động truy cập Internet bởi tính tiện lợi và có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, nên những website mobile hỗ trợ người truy cập tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, tốc độ load dữ liệu không còn là vấn đề trở ngại. Giao diện của website phiên bản di động được gói gọn, đơn giản, tinh tế, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, đặt hàng và thanh toán online. Các module sản phẩm cũng như các thông tin liên quan đều được hiển thị một cách khoa học và hợp lý giúp người dùng thuận lợi hơn khi trải nghiệm với website được thiết kế chuyên nghiệp phiên bản di động mà không tốn nhiều thời gian phóng to, thu nhỏ, cuộn lên xuống để tìm kiếm thông tin, đồng thời tránh được những nhầm lẫn trong việc lựa chọn liên kết do khoảng cách đường link quá gần.

Bên cạnh đó, lợi ích của website thân thiện mobile còn tăng sự trải nghiệm của người dùng với khả năng kết nối, chia sẻ và chuyển hướng liên kết dễ dàng bằng việc tích hợp mạng xã hội và liên kết khác trên trang web. Đây cũng là một trong những bước tối ưu website để nâng cao thứ hạng từ khóa trên Google và tiếp cận nguồn khách hàng lớn trên thị trường.
Từ khóa tìm kiếm có thứ hạng cao và ổn định


Thiết kế web thân thiện với di động


Ngày nay, người dùng rất thích truy cập Internet và đặt hàng online bằng những thiết bị di động nhỏ gọn, tiện lợi, đa chức năng và không giới hạn về thời gian cũng như không gian. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thêm cơ hội thu hút khách hàng bằng việc tối ưu nâng cấp phiên bản mobile cho website của mình.

Những trang web không được hỗ trợ phiên bản mobile phải gánh chịu hậu quả tất yếu là việc bị tụt hạng trên công cụ tìm kiếm Google và bị tác động rất lớn, hơn cả những thuật toán Penguin, Panda,… đã từng làm ngưng khả năng lên Top của của nhiều website. Các trang web kém thân thiện với thiết bị di động sẽ không có cơ hội hiển thị ở các vị trí cao trên Google khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm. Ngược lại, những website được tối ưu phù hợp với thuật toán mới của Google thì sẽ có được thứ hạng hiển thị cao khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng trên thị trường cho các doanh nghiệp và tăng cơ hội bán hàng.
Theo kịp thời đại và tiết kiệm chi phíThế giới công nghệ thông tin luôn thay đổi theo thời gian và khả năng thích ứng kịp thời của các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến sẽ mở ra một cơ hội thành công mới cho các đơn vị kinh doanh, đặc biệt ở thời điểm hiện tại Google đã cập nhật thuật toán dành riêng cho website di động. Sẽ trở nên vô nghĩa và đốt cháy nguồn tài chính của doanh nghiệp nếu như các đơn vị kinh doanh vẫn cố chấp theo đuổi chiến lược Marketing Online mà không quan tâm đến những lợi ích của website phiên bản di động mang lại. Đồng thời ứng dụng website mobile sẽ hỗ trợ các đơn vị kinh doanh theo kịp tốc độ phát triển thời đại và nâng cao sức mạnh cạnh tranh trên thị trường trực tuyến.

Do đó, để hạn chế sự lãng phí các nguồn tài nguyên và dụng hết những lợi ích của website di động mang lại, các doanh nghiệp nên thiết kế hoặc nâng cấp website của đơn vị mình cho tương thích với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,…phục vụ hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế.