Công ty SEO chuyên nghiệp

Những điều bạn nên làm nếu muốn trở thành SEO PRO


Bất cứ một SEOer nào cũng đều có mong muốn trở thành một SEO Pro chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để trở thành một SEOer Pro thực thụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều bạn nên làm nếu muốn trở thành SEO Pro. 

Bạn có muốn trở thành một chuyên gia SEO đẳng cấp?

Ai cũng muốn trở thành một chuyên gia SEO đẳng cấp nhưng đối với làng SEO thì không phải ai cũng đạt được điều đó, chỉ một số ít trở thành SEO Pro thực thụ mà chuyen gia seo
Chuyên gia SEO, pro seo phải tăng được doanh thu tối đa

Tại sao một số người lại seo rất giỏi, họ làm gì trong khi đa số người làm seo còn lại không làm? Sau khi tham khảo cùng với kinh nghiệm của mình, Netmoon cho rằng những người làm SEO có hiệu quả cao họ đều sở hữu 7 thủ thuật SEO dưới đây.

Muốn seo giỏi thực hành nhiều

Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được. Lúc này bạn đã có thể chỉ cho người này hay người khác rằng họ đang làm sai ở đâu, nên tối ưu như thế nào cho hiệu quả,… như những gì bạn đọc được và rồi cuối ngày bạn tự hỏi mình “ Liệu bạn đã seo giỏi hay chưa? Làm thế nào để thành một chuyên gia SEO?”.

Nếu bạn muốn seo tốt bạn phải thực hành nhiều… không chỉ trên website khách hàng. Hãy tạo website của chính bạn, xây dựng backlink, theo dõi thứ hạng. Những kinh nghiệm bạn gặt hái được trên website của mình sẽ giúp ích khi bạn sử dụng trên website của người khác.

Công ty SEO chuyên nghiệp


Nếu bạn ghé qua 1 sản phẩm của đơn vị thiết kế, nên đánh giá tổng thể giao diện website đó có hài hòa hay không, màu sắc và bố cục có điểm gì đặc sắc, tốc độ tải trang thế nào? Nhìn vào website sản phẩm của họ bạn có thể hình dung được phong cách thiết kế của đơn vị đó và có những liên tưởng phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn hay không. Nếu hài lòng với những sản phẩm của họ hãy tiến hành bước tiếp theo
Liên hệ trực tiếp
Sau khi có những nhận định ban đầu về đơn vị thiết kế website bạn nên trực tiếp liên hệ để có được những tư vấn, làm việc trực tiếp về dự định thiết kế website của bạn. Những tư vấn từ những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ là những thông tin tham khảo tuyệt vời cho website tương lai của bạn

Thế giới tìm kiếm luôn thay đổi và bạn không thể bắt kịp bằng cách đọc những bài viết rải rác trong ngành SEO của mình, hãy thực hành, nó sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn cần làm thế nào tối ưu theo cách của bạn cho vị trí xếp hạng cao hơn.
Sau đây, Netmoon sẽ chỉ cho bạn cách thức để tối ưu từ khóa một cách tốt nhất :

1. Chọn từ khóa (KW):

KEI=(Sv*Sv):C với Sv ; Mức độ tìm kiếm ( dùng google keyword tool)
C : số lượng web cạnh tranh ( gõ allintitle:”keyword”)
KEI càng lớn thì từ khóa đó càng tối ưu.

2. Năm tiêu chuẩn của title :

- Chứa từ khóa.
- Từ khóa chính xuất hiện ngay khi mở đầu.
- Độ dài title < 70 kí tự ( dùng notepad++ để kiểm tra số lượng tự).
- Mật độ từ khóa lặp lại 2, 3 lần.
- Mỗi page có title khác nhau.

3. Tư duy về từ khóa:

Một người Seoer giỏi phải nhận biết, tư duy tốt về các từ khóa mình sẽ sử dụng. Bạn phải nhận thức được mình sẽ:

- Mất 2 ngày hoặc 8 tiếng.
- Từ khóa đi trước, web đi sau.

Chắc chắn những SEOer chuyên nghiệp sẽ hiểu vấn đề này, còn những bạn mới bắt đầu làm quen với Seo hãy tập tối ưu từ khóa thật tốt. Bởi nếu bạn không tối ưu được từ khóa thì ước mơ trở thành một Seoer chuyên nghiệp sẽ không thể nào thực hiện được.


Công ty SEO chuyên nghiệp


Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm

Tôi nghĩ rằng nếu tiếp xúc với bất cứ seoer pro nào có kinh nghiệm bạn sẽ bị sốc về số lần bị banned hay trừng phạt từ Google và Yahoo do làm trái nguyên tắc của họ. Họ chắc đã trải qua những lần Panda, Penguin càn quét, traffic giảm thê thảm,...Vì vậy, bạn đừng nên quá bất ngờ nếu mình cũng gặp phải những trường hợp như thế nhé!

Điều này không hoàn toàn vô ích. Nếu không bị phạt thì làm sao có thể biết cách mà gỡ, làm sao có thể có kinh nghiệm mà bình tĩnh với bão penguin hay panda. Còn nếu ai chưa bị "trảm" thì cũng chỉ biết làm theo những hướng dẫn một cách mù mờ để tránh không khỏi bị phạt và chắc không thể nếm được vị bị google phạt là như thế nào.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi khuyên bạn nên vi phạm nguyên tắc của Google, nhưng điều mà chúng tôi muốn bạn biết là nên thử ở một site nào đó để có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người năng động sẽ nhanh chóng học được cách nào tăng nhanh thứ hạng cách nào không.

Ví dụ: Nếu tôi builink theo mũ trắng với từ khóa ” Tự Học SEO ” sẽ giúp tăng thứ hạng thì bạn cũng nên biết rằng nếu tôi builink theo kiểu chậm mà chắc thì Tôi có thể thua đối thủ cũng builink cho từ  "Tự Học SEO" theo cách đó nhưng làm với tốc độ nhanh hơn.

Nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ không bao giờ học được những cách đó, vì thế đừng ngại thử.

Muốn seo tốt hãy xây dựng được mối quan hệ

Quan hệ luôn tốt trong mọi trường hợp, trong SEO nó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn muốn tốt hơn trong việc onpage hay link builing bạn không nên dừng việc xây dựng mạng lưới quan hệ.Onpage cũng không có gì phải giữ kín, nên việc bạn dễ dàng nhờ sự giúp đỡ tư vấn về onpage có lẽ không quá khó khăn. Còn đối với link building hãy tưởng tượng việc bạn đang có quan hệ bạn bè với những website có tên tuổi thì sẽ thế nào và ngược lại.
 
Hãy để ý những ông lớn trong làng seo Việt Nam, bạn thấy rằng họ có mối quan hệ mật thiết, hợp tác, cộng tác với nhau. Bởi vì họ hiểu được một điều xây dựng mối quan hệ và sở hữu tư duy cùng thắng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc sở hữu tư duy cá nhân cố hữu của phần lớn người Việt Nam.   

Không ngừng sáng tạo và học hỏi

Seo không phải là mới, bởi nó cũng chỉ là onpage, link building, nội dung nhưng cách làm của mỗi người lại mang lại thành công khác nhau. Biết thì nhiều nhưng những người thực sự thành công có khuynh hướng là những người sáng tạo trong cách làm của họ khác với người khác.

Sáng tạo ra cách hiệu quả là kết quả của việc thử, sai, chiêm nghiệm và tiếp tục thử cho tới khi tạo được qui trình SEO thành công. Nó là hệ quả của thói quen .

Việc chuyên cần học hỏi là yếu tố bắt buộc trong mọi ngành nghề cho nên SEO cũng không thể bỏ qua. Bạn học ở đâu, học ở những mối quan hệ bạn có, học ở internet nơi đòi hỏi kĩ năng ngoại ngữ của bạn,...

Nếu bạn là người sáng tạo hãy tận dụng nó, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn lợi thế đứng đầu, nhưng phải luôn để ý rằng bạn đi trước đối thủ, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt sự sáng tạo của bạn, vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

 Phải biết phân tích

Xếp hạng cao cho từ khóa là một chuyện nhưng nếu bạn không biết mục đích xếp hạng cao là gì ngoài sự may mắn thì bạn chưa là seo pro được. Vì thế hầu hết thời gian của bạn dành cho cuộc chạy đua những từ khóa không mang lại doanh thu.

Hãy bắt đầu với một chiến lược nghiên cứu từ khóa thật tốt, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa landing pages. Những người làm seo giỏi hay pro seo biết rằng traffic không phải là tất cả mà phải tùy từng trường hợp của website. Mà mục đích cuối cùng của làm SEO là tăng doanh thu với chi phí thấp nhất.

Đừng tập trung